0255 6515 699

NGÀNH BẤT ĐỘNG SẢN TẠI TỈNH QUẢNG NGÃI HIỆN NAY

Ngày 23.10.2020, ông Nguyễn Phong – Giám đốc Sở Xây dựng tỉnh Quảng Ngãi đã ký Công văn số 2117/SXD – QLN&BĐS để thông tin rõ nét về thực trạng và định hướng phát triển của thị trường bất động sản nhà đất tỉnh Quảng Ngãi trong thời gian đến.

THÔNG TIN NGÀNH BẤT ĐỘNG SẢN TỈNH QUẢNG NGÃI

Sự phát triển từ giai đoạn 2016 – 2020

Theo Sở Xây dựng tỉnh Quảng Ngãi, tính từ năm 2015 trở về trước, có 12 dự án tại huyện Bình Sơn, thị xã Đức Phổ, thành phố Quảng Ngãi được cấp chứng nhận đầu tư, quyết định chủ trương đầu tư với tổng diện tích đất theo quy hoạch là 498,46 ha, số lô đất theo quy hoạch là 12.988 lô, tổng vốn đăng ký đầu tư là 7.854,29 tỷ đồng.

 quy hoạch sử dụng đất 2 tỉnh Quảng Ngãi
Khu vực thành phố

Hiện nay trên địa bàn tỉnh Quảng Ngãi có 33 dự án đã đầu tư xây dựng cơ bản hoàn thiện về hạ tầng, đã được UBND tỉnh Quảng Ngãi cho phép chuyển nhượng quyền sử dụng đất, với tổng số lô là 9.772 lô. Trong đó có 13 dự án đã hoàn thành và được phép chuyển nhượng toàn bộ.

Đất nền sẽ tiếp tục là kênh đầu tư hấp dẫn

Báo cáo của Sở Xây dựng tỉnh Quảng Ngãi cũng đã nêu ra thực trạng phát triển các dự án bất động sản so với kế hoạch xây dựng nhà ở của tỉnh và nhu cầu thực tế của người dân.

Đấu giá quyền sử dụng

Đất nền quảng ngãi

Theo thực trạng phát triển nhà ở của tỉnh những năm gần đây và định hướng phát triển kinh tế, tổng diện tích nhà ở thương mại xây dựng mới trong giai đoạn này chiếm 11% tổng diện tích xây mới nhà ở tương ứng với 502.732,45 m2.

Có thể kể đến như, đáng chú ý nhất, Quảng Ngãi là 1 trong 5 khu kinh tế ven biển được Chính phủ ưu tiên đầu tư kết cấu hạ tầng và có chính sách ưu đãi cao đối với các nhà đầu tư.

Ngoài ra, nguyên nhân khách quan đến từ việc dịch chuyển tự nhiên của thị trường. Khi những địa bàn quen thuộc như Khánh Hòa, Đà Nẵng,… đã trở nên bão hòa, nhà đầu tư có xu hướng tìm đến các địa bàn mới có quỹ đất rộng, còn nhiều tiềm năng phát triển ở các tỉnh thành lân cận như Phú Yên, Bình Định, Quảng Ngãi để khai phá, tối ưu hóa lợi nhuận.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *